Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Các bước sửa tivi tại nhà để tăng tốc cho smart tivi tiện lợi

Mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh

Theo thời gian , bạn sẽ thấy chiếc  tivi thông minh  của mình bị khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vậy làm thế nào để Smart tivi của bạn trở lại nhanh như lúc đầu? Trong bài viết dưới đây , sửa tivi tại nhà Bình An sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh.

Chỉ cài đặt những apps cần sử dụng , gỡ apps ít khi sử dụng
Smart tivi ngày nay đều được trang bị hệ điều hành dễ sử dụng , dễ sử dụng cùng kho apps khổng lồ cho bạn thỏa sức download những apps mà mình thích. Tuy nhiên , sẽ có những phần mềm , apps bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến , thậm chí là quên lãng vì không có nhu cầu.
Bấy giờ , điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ , tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những apps không thiệt sự cần thiết này.

Cập nhật phần mềm tivi và cập nhật apps đều đặn
Hãy luôn đảm bảo rằng phần mềm trên tivi và apps luôn là cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Nhờ đó , loại bỏ đi những trường hợp không tương thích giữa apps và hệ điều hành trên tivi. Song song , mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà sản xuất và nhà phát triển apps sửa lỗi song song tối ưu hóa giúp tivi của bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Đóng các apps bằng cách sử dụng phím Back thay cho phím Home
Khi chuyển đổi giữa các apps qua lại với nhau , người dùng thường xuyên phím Home để mau chóng mở sang một chương trình mới. Nhưng việc nhấn phím Home sẽ khiến cho chương trình trước đó sẽ không tắt mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều apps cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng apps chạy ngầm quá nhiều.
Do đó , khi sử dụng xong một apps , bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng apps nếu trên apps có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng đó ra. Khi đó , máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lí ứng dụng vẫn còn đang chạy ngầm nữa.

Xóa cache ( bộ nhớ đệm ) và lịch sử bộ duyệt trên tivi
Sau một giai đoạn sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web , YouTube mà máy lưu lại ngày một tăng. Một cách thường nhật tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lí cho Smart tivi của bạn đó là xóa cache ( bộ nhớ đệm ) và lịch sử trên tivi.
Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính cá nhân khi duyệt web của mình.

khôi phục cài đặt gốc , thiết lập lại từ đầu
Nếu thấy tivi tivi của mình trở nên ì ạch quá , một cách giản đơn và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó , máy sẽ xóa hết thông tin , lịch sử , bộ nhớ đệm , rác , ứng dụng… để quay về default lúc đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi. Đây là một cách vừa dễ làm vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên , làm việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn; vì thế bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin cần thiết nhé.

Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến
Smart tivi cũng là một chiếc máy , nó cũng cần được phải ngơi nghỉ sau một lúc dài sử dụng liên tiếp. Ví như bạn chỉ tắt tivi bằng nút POWER trên remote chỉ là lệnh để tivi ở chế độ chờ ( stand by ) hoặc chuyển sang chế độ nghỉ ( sleep ) , có nghĩa là khi đó chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và vẫn còn đang hoạt động.
Vì thế , nếu không có nhu cầu sử dụng tới , hãy tắt tivi bằng cách nhấn phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được “xả hơi” hoàn toàn giúp máy hoạt động tốt hơn vào lần sau mà đồng thời còn ngắt được những sóng từ , bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.
Nếu các bạn đã đọc bài viết trên hy vong sửa tivi An Bình đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét